มีเคล็ดลับมาบอกจีบหนุ่ม 12 ราศียังไงให้ติด

ดูดวงความรัก เผยเคล็ดลับจีบหนุ่ม 12 ราศี ถ้าอยากรู้ว่าจะจีบหนุ่ม ๆ ที่คุณกำลังหมายปองยังไงให้ติด มีวิธีมาบอก…

เคล็ดลับในการจีบหนุ่มราศีเมษ

สำหรับผู้ชายเกิดระหว่าง 14 เมษายน ถึง 15 พฤษภาคม โดยเฉลี่ย ผู้ชายเหล่านี้ข้อดีจะเป็นคนที่ขยันทำมาหากิน มีอารมณ์ศิลปิน มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มักจะไม่ชอบให้ใครขัดใจ เจ้าอารมณ์ และมักจะโกรธง่าย แต่ข้อดีคือหายเร็ว

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ อันดับแรกคุณต้องเป็นคนที่มีจิตใจดี งดงาม งามทั้งภายในและภายนอก รักความยุติธรรม ให้อภัย ตรงไปตรงมา ไม่เอาเปรียบซึ่งกันและกัน และต้องเป็นคนที่คอยช่วยเหลือหรือสนับสนุนเขา ถ้าหากว่าเขามีปัญหา ให้เป็นที่ปรึกษาให้เขาได้ ต้องเป็นคนใจเย็น และสิ่งสำคัญที่สุดต้องรัก หรือชอบเขาแบบอย่าเพิ่งคาดหวังอะไร มีอะไรให้ช่วยเหลือเขาบ้างตามโอกาสที่เหมาะสม

เคล็ดลับในการจีบหนุ่มราศีพฤษภ

สำหรับผู้ชายที่เกิดระหว่าง 16 พฤษภาคม ถึง 15 มิถุนายน โดยค่าเฉลี่ย ผู้ชายราศีนี้ชอบคนยอมคน ชอบคนที่พูดจาดี เก็บความรู้สึกเก่ง เวลามีปัญหาจะต้องยอมเขาก่อน และค่อยเคลียร์กับเขาในภายหลัง เนื่องจากเขาเป็นคนขี้ใจน้อยแอบเก็บไว้แบบไม่ได้แสดงออก

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ อันดับแรกคุณต้องมีหน้าที่การงานที่ดีและมั่นคง วางตัวเหมาะสม ไม่มีเรื่องเสียหาย คอยช่วยเหลือยามที่เขามีปัญหา และเวลาอยู่ด้วยกันต้องทำตัวสนิทสนมเอาใจเขามาก ๆ เพราะเนื่องจากเขาเป็นผู้ชายที่เรื่องเยอะ ต้องเป็นคนที่พูดจาเจรจาที่ดี และมีน้ำเสียงที่นุ่มนวลน่าฟัง

เคล็ดลับในการจีบหนุ่มราศีเมถุน

สำหรับผู้ชายที่เกิดระหว่าง 16 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม โดยค่าเฉลี่ย เนื่องจากเขาเป็นคนที่ค่อนข้างเอาความคิดเห็นของตัวเองเป็นที่ตั้งมาก่อนสิ่งอื่นใด ประกอบกับการเป็นคนธาตุลมทำให้เขาเป็นคนที่มีอารมณ์ค่อนข้างหงุดหงิดและแปรปรวนได้ง่าย

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ ความนุ่มนวล ความน่ารัก อ่อนโยน การเอาใจใส่ การทะนุถนอม ดูแลรายละเอียดในตัวเขา ให้ความสนใจในตัวเขา ทำตัวให้เป็นคนโรแมนติก และเป็นคนฉลาด แต่ต้องฉลาดน้อยกว่าเขา และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความอดทนที่แกร่งเหมือนหิน

เคล็ดลับในการจีบหนุ่มราศีกรกฎ

สำหรับผู้ชายที่เกิดระหว่าง 16 กรกฎาคม ถึง 15 สิงหาคม โดยค่าเฉลี่ย เนื่องจากว่าเขามีนิสัยอ่อนโยนเหมือนผู้หญิง เหมือนไม้หลักปักขี้เลน เป็นคนจิตใจโลเล ไม่ค่อยจะมีความเชื่อมั่นในตัวเอง อยู่กับใครก็จะโอนอ่อนไปกับคนนั้น มีนิสัยที่พูดคุยเก่ง จู้จี้จุกจิกได้เหมือนผู้หญิงคนหนึ่ง

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ ต้องเป็นคนถ้อยทีถ้อยอาศัย พูดคุยด้วยวาจาอันอ่อนหวานและนุ่มนวล มีความโรแมนติก เอาใจใส่เขา ประกอบกับมีความเป็นผู้นำ ช่วยเขาคิดวางแผนได้ในระดับหนึ่ง แต่ด้วยความที่เขาเป็นผู้ชาย อย่าเอาความเก่งของตัวเองไปนำเขาให้มากมาย ควรจะอยู่ในตำแหน่งที่พอดี และคุณจะต้องเป็นคนที่ดูแลรูปร่างหน้าตาให้มีเสน่ห์ได้อย่างต่อเนื่องและถาวรด้วย

เคล็ดลับในการจีบหนุ่มราศีสิงห์

สำหรับผู้ชายที่เกิดระหว่าง 16 สิงหาคม ถึง 15 กันยายน โดยค่าเฉลี่ย ผู้ชายราศีนี้มีความเป็นผู้นำค่อนข้างสูงมาก ใจร้อน หยิ่งในศักดิ์ศรีและอีโก้ของตัวเอง มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวเองสูงอีกด้วย

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ จะต้องมีความเป็นผู้ใหญ่ที่วางตัวดี คอยช่วยเหลือ หรือแนะนำแก้ไขปัญหาให้เขาได้ หรือเป็นเพื่อนคู่คิด สนทนากับเขาแบบมีความเป็นธรรมชาติ สิ่งที่สำคัญที่สุดจะต้องเอื้ออาทรเกี่ยวกับการช่วยเหลือ โดยเฉพาะในเรื่องเป็นตัวช่วยเหลือ หรือแนะนำในเรื่องของหน้าที่การงาน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความอดทน และการวางตัวที่เหมาะสม

เคล็ดลับในการจีบหนุ่มราศีกันย์

สำหรับผู้ชายที่เกิดระหว่าง 16 กันยายน ถึง 15 ตุลาคม โดยค่าเฉลี่ย ผู้ชายราศีนี้ออกจะมีนิสัยคล้าย ๆ ผู้หญิงอยู่บ้าง คือ ความเจ้าระเบียบ ความจู้จี้ จุกจิก ขี้บ่น และสิ่งที่เขากลัวมากคือความที่ไม่ได้รับความสนใจจากบุคคลที่เขาสนใจ

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ จะต้องเป็นคนที่คอยดูแลเอาใจใส่เขาอยู่ตลอดเวลา คอยโทรหาหรือให้ความสำคัญกับเขาอย่างต่อเนื่อง พยายามชื่นชมในสิ่งที่เขาทำ และพยายามยกยอปอปั้นเขาให้อยู่ในความพอดี ประกอบกับคุณต้องเป็นคนที่ฉลาดในการวางแผน หรือคอยแก้ปัญหาให้เขาอยู่เบื้องหลัง หรืออาจจะวางตัวเป็นที่ปรึกษาให้กับเขายามที่เขามีทุกข์ และจะต้องดูแลตัวเองให้สวยและมีเสน่ห์เข้าไว้อย่างต่อเนื่อง

เคล็ดลับในการจีบหนุ่มราศีตุลย์

สำหรับผู้ชายที่เกิดระหว่าง 16 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน โดยค่าเฉลี่ย ผู้ชายราศีนี้ชอบในการรักความยุติธรรม ถูกว่าถูก ผิดเขาก็จะตรงไปตรงมา แต่อาจจะเจ้าอารมณ์ และอารมณ์อ่อนไหวง่าย แต่จะไม่แสดงออกมาให้คุณเห็น และเขาจะเป็นคนที่วางตัวต่อหน้าคุณได้เป็นอย่างดี

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ อันดับแรกคุณจะต้องมีความเป็นผู้นำ หรือต้องมีหน้าที่การงานที่เป็นหลักแหล่งค่อนข้างดี คุณต้องเป็นคนที่รักครอบครัวของคุณ และครอบครัวของเขาด้วย ให้ความสำคัญพอ ๆ กัน สิ่งต่อมาคือ คุณอาจจะต้องเข้าไปขันอาสาช่วยเหลือเขาในยามที่เขาอยากจะได้คนเข้ามาช่วยเหลือ และสิ่งสุดท้ายคุณจะต้องเป็นคนที่มีวาทศิลป์ในการพูด พูดจาอะไรก็ต้องรักษาคำพูดเป็นอย่างดีอีกด้วย

เคล็ดลับในการจีบหนุ่มราศีพิจิก

สำหรับผู้ชายที่เกิดระหว่าง 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม โดยค่าเฉลี่ย ผู้ชายราศีนี้เป็นคนที่ค่อนข้างสนุกสนาน มีนิสัยเจ้าชู้ติดตัว แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือชอบโอ้อวดความเก่งกาจของตัวเอง หรือชอบคุยโม้โอ้อวดความสามารถของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน กีฬา หรือการแข่งขัน

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ คุณจะต้องวางตัวเป็นที่ปรึกษา หรือคอยช่วยสนับสนุนให้เขาเกิดความรู้ความสามารถ รวมถึงผลักดันโอกาสในการแข่งขันให้กับเขา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องของการเอาชนะ คุณจะต้องทำตัวให้มีเสน่ห์ และต้องเป็นคนฉลาด แอบเป็นผู้นำเขาอย่างไม่น่าเกลียดเสียจนเกินไป และอย่าพยายามทำตัวยึดติดหรือแสดงความเป็นเจ้าของกับเขาต่อหน้าสังคมให้มากนัก

เคล็ดลับในการจีบหนุ่มราศีธนู

สำหรับผู้ชายที่เกิด ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม โดยค่าเฉลี่ย ผู้ชายราศีนี้จะเป็นคนที่มีจุดยืน และเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสำหรับการวางรากฐานเกี่ยวกับอนาคตของเขามากกว่าสิ่งอื่นใด ปัญหาอะไรที่มีเข้ามาเขาก็จะพยายามที่จะฝ่าฟันอุปสรรคให้บรรลุผ่านพ้นไปได้ และเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองค่อนข้างสูงมาก

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ อันดับแรกคุณจะต้องวางตัวเป็นผู้น้อย คอยช่วยเหลือหรือคอยให้คำปรึกษาเป็นตัวช่วยผลักดันให้เขาสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิตของเขา ช่วยให้กำลังใจเขาอย่างต่อเนื่อง และพยายามที่จะคิดเห็นสิ่งใดให้สอดคล้องไปกับตัวเขา สิ่งต่อมาคุณต้องเป็นคนค่อยพูดค่อยจา ถ้อยทีถ้อยอาศัย อย่าเข้าไปขัดลำ หรือทำเป็นรู้ ทำเป็นเก่งกว่าเขาเด็ดขาด และสิ่งสุดท้าย ผู้ชายราศีนี้รักความอิสระ ดังนั้นอย่าทำตัวเป็นเจ้าของเขาแบบออกหน้าออกตาโดยเด็ดขาด

เคล็ดลับในการจีบหนุ่มราศีมังกร

สำหรับผู้ชายที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 15 กุมภาพันธ์ โดยค่าเฉลี่ย ผู้ชายราศีนี้จะเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างมีความคิดเป็นตัวของตัวเองมาก และไม่ค่อยจะโอนอ่อนตามความคิดของใคร และเป็นคนที่ชอบคิดอะไรหรือทำอะไรใหญ่โตเสมอ บางครั้งจะเห็นว่าเขาเป็นคนคิดอะไรโอเว่อร์มากกว่าความเป็นจริง

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ จะต้องทำตัวให้เป็นเพื่อนสนิทไปก่อน อย่าทำตัวเป็นคนที่มั่นใจอะไรให้มากมายนัก เพราะผู้ชายราศีนี้จะไม่ค่อยชอบผู้หญิงที่เก่งกว่าตนเอง ควรจะวางตัวเป็นเพื่อนเฮฮาปาร์ตี้ไปก่อน และควรจะเป็นคนอ่อนตามความคิดของเขา ไม่ว่าเขาจะคิดอะไรที่ขัดแย้งกับความคิดของคุณไปบ้าง และสิ่งสุดท้ายคือวางตัวเป็นผู้น้อยเสมอ อย่าเผลอทำอะไรเป็นผู้นำเขาเด็ดขาด

เคล็ดลับในการจีบหนุ่มราศีกุมภ์

สำหรับผู้ชายที่เกิดระหว่าง 16 กุมภาพันธ์ ถึง 15 มีนาคม โดยค่าเฉลี่ย ผู้ชายราศีนี้มีนิสัยโดยพื้นฐานจะเป็นคนที่ไม่พูดจาหรือทำตัวสนิทสนมกับใครก่อน เนื่องจากว่าเขาเป็นคนชอบจับผิดและขี้ระแวงอยู่เล็ก ๆ น้อย ๆ จนกว่าคุณกับเขาจะเรียนรู้นิสัยใจคอกันไปได้สักระยะหนึ่ง เขาเป็นคนที่เก็บความลับได้เก่ง และเป็นคนที่หาเงินเก่งอีกด้วย

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ จะต้องเป็นคนที่อ่อนหวาน ละมุนละไม พยายามสร้างความเชื่อมั่นให้เขารู้ได้ว่าคุณจะไม่เป็นคนพูดมากเสียจนขาดความน่าเชื่อถือ คุณจะต้องเป็นคนที่ใช้เงินเป็น หรือค่อนข้างที่จะมีการวางแผนการหาเงินในอนาคตได้อย่างชัดเจน และบางครั้งอาจจะทำตัวเป็นสารถีคอยช่วยเหลือ หรือคอยแบ่งเบาภาระของเขาบ้าง และสิ่งสุดท้ายคือต้องใช้ความอดทนค่อนข้างสูง เพราะว่ากว่าเขาจะให้คำตอบกับคุณได้ อาจจะต้องใช้เวลาพิสูจน์ค่อนข้างนาน

เคล็ดลับในการจีบผู้ชายราศีมีน

สำหรับผู้ชายที่เกิดระหว่าง 16 มีนาคม ถึง 15 เมษายน โดยค่าเฉลี่ยผู้ชายราศีนี้จะเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นค่อนข้างสูงมาก เห็นเรื่องงานมากกว่าเรื่องความรักเป็นพื้นฐานนิสัยของเขาอยู่แล้ว และบางครั้งจะเป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าอารมณ์ หรือดื้อตาใสได้อีกด้วย เรียกว่าเถียงเขาไม่ขึ้นก็แล้วกัน

เคล็ดลับในสิ่งที่ผู้หญิงควรนำไปใช้กับผู้ชายราศีนี้ คือ คุณควรวางตัวเป็นคนเดินตามหลังเขา หรือต้องทำตัวเป็นช้างเท้าหลังไว้อย่างสม่ำเสมอ วางตัวเป็นผู้น้อย ทั้ง ๆ ที่คุณอายุน้อยกว่าเขาหรือมากกว่าก็ตาม การพูดการจาจะต้องถ้อยทีถ้อยอาศัย อ่อนหวานและตามใจเขาเข้าไว้ และสิ่งสำคัญที่สุดจะต้องวางตัวเป็นผู้น้อย หรือคอยเป็นคนช่วยเหลือรับภาระของเขามาเป็นของตัวเองบ้างก็จะดี

ไฝเสน่ห์ ผู้หญิง อยู่ตำแหน่งไหน บอกอะไรได้บ้าง ?

ไฝเสน่ห์ ผู้หญิง ที่อยู่ตามร่างกาย ตำแหน่งไหนจะบอกถึงลักษณะนิสัยใจคอ และจุดเด่น-จุดด้อย อะไรได้บ้าง ลองมาเช็กดูกันเลย…

สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีตำแหน่งไฝขึ้นตามร่างกาย ว่ากันว่าเป็น “ไฝเสน่ห์” ลองมาดูกันสิว่าตำแหน่งไฝของคุณนั้นจะบอกอะไรได้บ้าง ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีดูลักษณะของไฝเสน่ห์ที่จะบ่งบอกถึงนิสัยใจคอ สติปัญญา รวมถึงจุดเด่น-จุดด้อยของคนคนนั้น จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาบอกกันแล้ว มาดูกันสิว่าตำแหน่งไฝของคุณจะหมายถึงอะไร หรือใครที่อยากรู้นิสัยใจคอของคนอื่นจากตำแหน่งไฝเสน่ห์ก็แอบมาดูกันได้เลย…

ไฝหรือปานที่สะดือ  

ตามตำรานั้นกล่าวว่า… เป็นสาวที่มีจิตใจเยือกเย็น ขยันทำงาน ไม่เกียจคร้านย่อท้อต่องาน หากใครได้ไปเป็นแม่บ้านมีแต่จะช่วยกันสร้างฐานะให้เจริญร่ำรวยมั่นคง แถมยังเป็นภรรยาที่ดีและเป็นแม่ที่ดีของลูก มีสติปัญญาฉลาดเฉลียว สุขุมรอบคอบในการตัดสินปัญหา มีโชคลาภวาสนาดี มีคนอุปถัมภ์ แต่สำหรับชายใดที่คิดเจ้าชู้หรือหลอกเธอนั้นคงไม่สำเร็จ เพราะเธอฉลาดและเก่งในเรื่องจับโกหกได้ ส่วนคู่ครองของเธอนั้นต้องมีความชอบใฝ่หาความรู้เหมือนกัน จึงต้องเอาวิชาความรู้เข้าล่อและจริงใจกับเธอ

ไฝหรือปานระหว่างกลางอกทั้งสอง  

ตามตำรานั้นกล่าวว่า… โดยเฉพาะบริเวณฐานเนินนั้น ช่างเป็นสาวอารมณ์อ่อนไหวจริงเชียว ถ้าชายหนุ่มคนไหนสามารถสอดสายสายตาจนพบไฝเม็ดนี้ แล้วเพิ่มถ้อยคำหวานหยดย้อยเข้าไปอีกนิด ก็มีโอกาสจะได้เห็นไฝเม็ดถัด ๆ ไปได้อีกนะ แต่เธอคนนี้จะเป็นคนสุรุ่ยสุร่าย ใช้จ่ายเก่ง แถมยังหูเบาเชื่อคนง่ายอีก ตัดสินใจอะไรเองไม่ค่อยเป็นหรอก ต้องพึ่งพาความเห็นของคนรอบข้างเสมอ ทำให้เธอมักถูกหลอกจนช้ำใจอยู่เรื่อยไป

ไฝหรือปานตรงฐานเต้าซ้าย

ตามตำรานั้นกล่าวว่า… เป็นสาวรักสงบ ไม่ค่อยชอบเที่ยวหรือนั่งจับกลุ่มเม้าท์มอยสักเท่าไหร่ แต่จะคอยนั่งอ่านตำรับตำราหาความรู้เพิ่มเติมเสียมากกว่า เธอเป็นสาวมีสติปัญญาดี ฉลาดโดยธรรมชาติ ผู้ใหญ่ย่อมรักใคร่ เมตตา และนำโชคลาภมาให้อยู่เรื่อย ๆ ไม่นานเธอจะตั้งตัวได้และดำรงชีวิตอย่างมีความสุข แต่ผู้ชายที่เหมาะกับเธอก็ต้องเป็นหนุ่มที่มีความรู้วิชาการสูง มีหลักฐานมั่นคง การงานดี ถ้าหากเป็นคู่แท้ด้วยแล้วนับว่าโชคดีด้วยกันทั้งคู่ที่มาพบกัน

ไฝหรือปานที่เนินอวัยวะเพศ

ตามตำรานั้นกล่าวว่า… เป็นสาวชอบแต่งตัว มีความเซ็กซี่ สติปัญญาดี มีวาสนา เป็นคนโชคดี ไม่เคยตกอับ ถ้าได้ทำการค้าขายจะไปได้รุ่งและรวยในไม่ช้า มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม แต่เมื่อมีคู่ก็มักเจอแต่ปัญหา ทำให้อยู่ด้วยกันไม่ค่อยยืด ในช่วงปลายชีวิตมักอยู่ตัวคนเดียว

ไฝหรือปานภายในหลืบสวาทเนินสวรรค์

ตามตำรานั้นกล่าวว่า… เป็นคนไม่ชอบอะไรที่เคร่งเครียด แต่จะนิยมชมชอบในการพักผ่อนท่องเที่ยวและกินนอนเป็นสุข ชอบอะไรสวย ๆ งาม ๆ ชอบฟังคำหวานคำเยินยอ การประโลมเร้าเอาใจจากหนุ่ม ๆ แถมยังเป็นสาวที่มีความร้อนแรงเชิงพิศวาสในระดับสูง มีความเฉลียวฉลาด แต่สุขภาพมักจะไม่ค่อยดีนัก และมักมีปัญหาเรื่องคู่ครอง เพราะเธอนั้นชอบเบื่อง่าย จึงมักจะไม่ค่อยตั้งหลักตั้งฐานกับชายเพียงแค่คนเดียว

ใช่ว่า.. จะต้องไป “ปลูกไฝ” เพื่อครองใจชายหนุ่มผู้นั้น แต่ชีวิตจริงนั้นยิ่งกว่ารอยไฝ… เพราะการที่คุณอยากเป็นใคร ใครอยากเป็นคุณ คงไม่มีใครเหมือนใครได้ และก็คงไม่มีใครบังคับให้ใครมารักใครได้เช่นกัน

ฮวงจุ้ยนาฬิกา ดีอย่างไร ติดตรงไหนเวิร์กสุด ?

ฮวงจุ้ยนาฬิกา ต้องติดไว้มุมไหนของบ้านถึงจะส่งผลดีที่สุด หลายคนอาจจะอยากรู้เรื่องฮวงจุ้ยนาฬิกาให้มากขึ้น วันนี้เราจึงมีคำตอบมาฝากให้คุณเลือกติดนาฬิกาได้ถูกฮวงจุ้ยบ้านกันจ้า

นาฬิกานับว่าเป็นเครื่องประดับสำคัญในบ้านไม่ต่างไปจากเครื่องใช้อื่น ๆ และคงแทบจะไม่มีบ้านไหนไม่ติดนาฬิกาเอาไว้ในบ้าน แต่ถึงอย่างนั้นก็กลับมีกระแสจากฮวงจุ้ยบางตำราบอกว่า นาฬิกาเป็นสิ่งของที่ไม่เป็นมงคลสักเท่าไร หรือบางตำราก็บอกว่า ถ้าเลือกนาฬิกาได้ถูกหลักฮวงจุ้ย และจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม นาฬิกาก็ไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องของฮวงจุ้ยบ้าน แต่ของแบบนี้เรามาดูข้อเท็จจริงให้ชัดไปเลยน่าจะดีที่สุดเนอะ พร้อมกันนั้นเรายังพ่วงคำแนะนำการจัดวางนาฬิกาตามหลักฮวงจุ้ยบ้านที่ดีมาเป็นโบนัสให้คุณๆ กันด้วยนะจ๊ะ

จริง ๆ แล้วนาฬิกา ดี หรือไม่ดีกับหลักฮวงจุ้ย ?

หากอ้างอิงตามหลักตำราฮวงจุ้ยของชาวจีน ก็ต้องบอกเลยว่า นาฬิกาไม่ใช่สิ่งของที่เป็นมงคลกับที่อยู่อาศัย เนื่องมาจากคนจีนเชื่อกันว่า นาฬิกาเป็นตัวแทนของกาลเวลา มีวันหยุดเดิน มีอายุการใช้งาน ซึ่งหมายความถึงการตายได้ โดยเฉพาะเมื่อเลือกแต่งบ้านด้วยนาฬิกาขนาดใหญ่เกินความจำเป็น ที่อาจจะยิ่งส่งผลกระทบกับวันเวลาในการดำเนินชีวิตของผู้อยู่อาศัยมากขึ้นไปอีก ดังนั้นหลักการแต่งบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย จึงมีข้อห้ามไม่ให้เลือกใช้นาฬิกาขนาดใหญ่เกินไปนั่นเองค่ะ

เลือกขนาดนาฬิกาให้เหมาะสม

อย่างที่เกริ่นไว้ตั้งแต่แรกว่านาฬิกาขนาดใหญ่โตเกินความจำเป็นไม่ใช่สิ่งที่ดีนักในหลักฮวงจุ้ย เพราะนาฬิกาขนาดใหญ่จะมีอำนาจ และพลังในการกำหนดวันเวลาของผู้อยู่อาศัยอย่างเข้มข้นมากขึ้น ส่งผลให้คนในบ้านรู้สึกกดดัน เหมือนทำอะไรไม่ทันเวลา เหนื่อยเพราะต้องแข่งกับเวลา และอาจมีอาการอ่อนเพลียอย่างไม่ทราบสาเหตุได้

นาฬิกาแบบไหนดี ?

นาฬิกาที่ดีกับหลักฮวงจุ้ยก็คือ นาฬิกาลูกตุ้ม และนาฬิการะฆังที่ส่งเสียงกังวานใสนั่นเองค่ะ เพราะการแกว่งของลูกตุ้มจะช่วยปรับสมดุลพลังงานในบ้านให้สงบลง และเป็นไปด้วยดี เสริมหลักฮวงจุ้ยบ้านอย่างสะดวก ส่วนเสียงกริ๊ง ๆ ของนาฬิการะฆังก็จะช่วยเคลียร์บ้านให้โปร่งใส กำจัดพลังงานด้านลบ ส่งเสริมพลังงานด้านบวก รวมทั้งวัสดุที่เป็นเหล็กยังหมายถึงน้ำ ซึ่งมีนัยยะไปถึงความมั่งคั่งร่ำรวย ดังนั้นถ้าจัดวางนาฬิกาลูกตุ้ม และนาฬิการะฆังไว้ในตำแหน่งเด่น ๆ ในบ้าน ก็ช่วยเสริมฮวงจุ้ยบ้านได้อย่างดีเลยจ้า

หลักการจัดวางนาฬิกาตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี

  1. เลือกนาฬิกาลูกตุ้ม หรือนาฬิการะฆังขนาดพอเหมาะกับขนาดห้อง
  2. แขวนหรือวางนาฬิกาไว้ในส่วนห้องโถง ห้องนั่งเล่น หรือห้องครัว
  3. แขวนหรือวางนาฬิกาทางทิศตะวันตก ตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศเหนือของห้องนั่งเล่น
  4. นาฬิกาข้างเตียงต้องมีขนาดเล็กกำลังดี และถ้าเป็นนาฬิกาดิจิตอลก็ต้องไม่สว่างจนเกินไป
  5. เสียงปลุกนาฬิกาในห้องนอนควรเป็นเสียงที่คุณพอใจ ไพเราะ ไม่แสบหู หรือทำให้ตกใจ
  6. อย่าแขวน หรือวางนาฬิกาหน้าประตูบ้าน
  7. อย่าแขวน หรือวางนาฬิกาไว้ในห้องอาหาร หรือบริเวณที่คุณกินข้าว เพราะจะส่งผลกระทบกับระบบทางเดินอาหาร
  8. อย่าปล่อยให้นาฬิกาชำรุด หรือหยุดเดินเด็ดขาด เพราะนาฬิกาตายเป็นสัญลักษณ์ของการหยุดนิ่งทุกสิ่งอย่าง แม้กระทั่งชีวิต
  9. อย่าแขวนนาฬิกาไว้สูงจนเกินไป
  10. อย่าแขวน หรือวางนาฬิกาในทิศตะวันออก เนื่องจากมีความเชื่อว่า อาจจะส่งผลกระทบกับลูกชายคนโต และปัญหาสุขภาพของคนในบ้านได้

แม้ว่านาฬิกาจะไม่ใช่ของที่เป็นมงคลกับหลักฮวงจุ้ย แต่ในเมื่อเรายังต้องอาศัยนาฬิกาช่วยบอกเวลาในแต่ละวันอยู่ ทางออกที่ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเลือกนาฬิกาที่เหมาะสมกับหลักฮวงจุ้ย และจัดวางนาฬิกาให้ถูกหลักฮวงจุ้ยอย่างที่แนะนำกันไปล่ะเนอะ