การเล่นการพนัน maxbet บ่อยๆ จะส่งผลอย่างไรต่อสมอง

หลายคนคงยังไม่รู้ว่าการเล่นการพนันบ่อยๆ จะไปเปลี่ยนแปลงรูปแบบการหลั่งสาร Dopamine หรือสารที่ก่อให้เกิดความรู้สึกพึ่งพอใจจากสมองอีกด้วย โดยคนที่ติดการพนันจะเสพติดการหลั่งสาร Dopamine นี้ผ่านการได้ลุ้น ในกรณีที่มีอาการรุนแรงเด็กที่มีอาการติดการพนันอาจถึงขั้นไม่สนใจถึงโอกาสของการชนะหรือผลตอบแทนที่จะได้รับขอเพียงแต่ให้ได้ลุ้นเท่านั้นก็พอ

นอกจากนี้สมองที่ได้รับผลกระทบจากการเล่นพนันในช่วงเด็กและวัยรุ่นจะทำให้ความสามารถในการวางแผนและตัดสินใจลดลง และส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ ทางพฤติกรรมตามมา เช่น ใช้เงินมือเติบ เสี่ยงต่อพฤติกรรมลักขโมย เสี่ยงต่อการติดสารเสพติดเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะรายที่เริ่มเล่นตั้งแต่อายุยังน้อย รูปแบบการพนันในปัจจุบันนั้น การพนันไม่ได้จำกัดอยู่แต่ในบ่อนเท่านั้น

แต่ได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยให้สามารถเข้าถึงคนได้ง่าย โดยที่พวกเขาเหล่านั้นอาจไม่ทันได้รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ อีกทั้งยังมีการแฝงตัวมาในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการตลาดที่ส่งเสริมการขาย โดยการให้ผู้บริโภคส่งข้อความไปร่วมชิงโชค เกมพนันในสื่อสังคมออนไลน์ หรือแม้กระทั่งขนมที่แถมของเล่นเด็กที่เน้นการได้ลุ้น เราจึงจำเป็นที่ต้องรู้เท่าทันการพนันรูปแบบใหม่ๆ

เหล่านี้เพื่อที่จะสามารถรับมือได้อย่างถูกต้อง เคยมีคนบอกว่ากันไว้ดีกว่าแก้ ทางออกที่ดีที่สุดก็คือจะต้องช่วยกันป้องกันเด็กและวัยรุ่นจากการพนัน แก้ปัญหาที่ต้นเหตุก่อนที่ปัญหาอื่นๆ จะตามมา ผู้ใหญ่ควรจะสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กๆ ครูและผู้ปกครองควรให้ความรู้ความเข้าใจแก่เด็กถึงผลเสียที่จะตามมาจากการเล่นพนันตลอดจนมีมาตรการควบคุมและป้องกันเด็กและวัยลุ่ยจากการพนัน

ดังนั้นแล้วการพนันก็ใช่ว่าจะมีแต่ผลเสีย เพียงแค่ป้องกันเด็กไม่ให้เล่น หรือถ้าผู้ใหญ่อยากจะเล่นการพนันจริงๆ ก็หลีกเลี่ยงการเล่นให้เด็กเห็น เพราะผู้ใหญ่อาจจะเล่นการพนันเพื่อสร้างความผ่อนคลายเท่านั้นแล้วก็สามารถหยุดได้เพราะผู้ใหญ่จะมีวุฒิภาวะมากกว่าเด็ก

 

 

 

 

maxbet : http://www.maxonline.club/

Tel. 099-11-666-85

099-11-666-86

099-11-666-87

ID LINE : maxonlineclub

การเล่น maxbet จะส่งผลอย่างไรต่อสมอง

You May Also Like